Biến chứng tiểu đường ở mắt – Phát hiện cách trị mới giúp tránh mù lòa

Biến chứng tiểu đường ở mắt – Phát hiện cách trị mới giúp tránh mù lòa

Bạn có biết cứ 2 người bị biến chứng tiểu đường ở mắt thì ít nhất 1 người sẽ mù lòa? Vì vậy bạn cần phát hiện sớm và thực hiện đúng theo những hướng dẫn tại bài viết này, bạn hoàn toàn có thể gìn giữ đôi mắt sáng khỏe lâu dài.

4 biến chứng tiểu đường ở mắt dễ gặp nhất

Với người bệnh tiểu đường nếu không kiểm soát tốt, đường huyết luôn ở mức cao trong thời gian dài có thể làm tổn thương (nứt vỡ, tắc nghẽn) các mạch máu nhỏ nuôi mắt và gây nhiều bệnh lý nguy hiểm, cụ thể:  

– Võng mạc tiểu đườngĐường trong máu cao sẽ khiến quá trình stress oxy hóa xảy ra mạnh mẽ, sản sinh nhiều “gốc tự do” độc hại, chúng sẽ tấn công gây tổn thương các mạch máu nuôi dưỡng võng mạc, khiến thị lực giảm sút.

– Phù hoàng điểm: Đường huyết cao sẽ làm thay đổi áp suất thẩm thấu gây kéo nước vào lòng mạch quá mức, làm giãn mạch, gây nứt vỡ, tràn dịch khiến hoàng điểm (điểm vàng) bị phù, làm giảm tầm nhìn hoặc mất thị lực.

– Đục thủy tinh thể (cườm khô): Đường huyết tăng cao có thể thay đổi độ thẩm thấu của thủy tinh thể, gây tích tụ chất cặn, làm biến đổi cấu trúc và đục thủy tinh thể – bệnh mắt khiến nhiều người mù lòa nhất hiện nay.

– Tăng nhãn áp (glocom, cườm nước, thiên đầu thống): Khi các mạch máu nuôi mắt bị giãn hoặc nứt vỡ có thể ngăn cản thủy dịch lưu thông, khiến chúng ứ đọng trong mắt làm tăng nhãn áp, gây tổn thương dây thần kinh thị giác nghiêm trọng.

Biến chứng tiểu đường ở mắt có nguy cơ gây mù lòa cao

Để hạn chế tối đa sự hình thành và tiến triển của các biến chứng tiểu đường ở mắt, tránh mù lòa, bên cạnh kiểm soát tốt đường huyết, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài 0987.45.49.48 để được tư vấn giải pháp tác động chuyên sâu đến bệnh.

8 dấu hiệu cảnh báo biến chứng tiểu đường ở mắt

Nếu thấy các biểu hiện dưới đây, bạn có nguy cơ cao bị biến chứng tiểu đường ở mắt và cần đặc biệt cẩn trọng vì chúng có thể chuyển biến xấu, gây mù lòa bất cứ lúc nào.

– Mắt mờ lóa, sợ ánh sáng

– Mất thị lực đột ngột một vùng

– Thấy bong bóng nước, đốm xám, vòng tròn, màng nhện, mảng đen… hoặc chớp sáng trước mắt

– Thấy sự vật nhạt màu và tối hơn

– Đau nhức hốc mắt, mỏi mắt, cộm mắt

– Đỏ mắt, căng tức mắt

– Chảy nước mắt sống

– Đau nhức đỉnh đầu

Biến chứng tiểu đường ở mắt bạn phải làm gì?

Tùy mức độ thị lực và biến chứng cụ thể mà bạn có thể được chỉ định một số phương pháp điều trị như sau:

– Tiêm thuốc ức chế tăng sinh tân mạch: Nhằm ngăn cản sự hình thành thêm các mạch máu mới mỏng manh dễ nứt vỡ. Tiêm thuốc chỉ có tác dụng tạm thời và bạn cần tiêm vài tháng một lần.

– Quang đông khu vực võng mạc bằng laser: Nhằm hàn gắn các điểm nứt vỡ trên mạch máu, tránh rò dịch vào khoang mắt, ngăn phù điểm vàng.

– Phẫu thuật hút bỏ: Nhằm loại máu và các mô sẹo trên võng mạc, giảm bớt dịch dư thừa trong khoang mắt.

Các phương pháp này có thể giúp khắc phục thị lực và tránh mù lòa nhưng chỉ có tác dụng tạm thời. Mặt khác hiệu quả cũng không rõ ràng và tùy thuộc và mức độ bệnh cũng như đáp ứng của từng người.

Lối đi nào giúp người bị biến chứng tiểu đường ở mắt gìn giữ được ánh sáng?

Chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung Ương: “Để bảo tồn thị lực, tránh mù lòa do biến chứng tiểu đường ở mắt, người bệnh cần chủ động chăm sóc mắt ngay khi phát hiện tiểu đường, đồng thời cần áp dụng giải pháp trị đúng, tốt nhất là kết hợp các phương pháp trị liệu tại viện cùng bổ sung thêm vi chất có khả năng tăng cường chức năng mắt.”

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ, Tảo Haematococcus pluvialis (vi tảo lục) là nguồn dồi dào Astaxanthin tự nhiên đã được chứng minh có khả năng chống oxy hóa, bảo vệ mắt mạnh gấp mạnh gấp 100 lần vitamin E, 65 lần vitamin C, 54 lần beta-caroten, 10 lần Lutein & Zeaxanthin.

Khi kết hợp Vi tảo lục cùng:

– Alpha lipoic acid: Chất chống oxy hóa thấm sâu vào mắt nhất, giúp loại sạch các gốc tự do, bảo vệ sức bền thành mạch máu và cấu trúc thủy tinh thể, ngăn mạch máu nứt vỡ hay tạo mạch mới.

– Câu kỷ tử: Vị thuốc nổi tiếng về khả năng chữa lành tổn thương mắt.

– Hoàng đằng: Thảo dược chống viêm mắt, ức chế chuyển hóa đường sorbitol để bảo vệ độ thẩm thấu của mắt tự nhiên.

– Kẽm, vitamin B2, Lutein, Zeaxanthin, Quercetin: Các dưỡng chất thiết yếu cấu tạo mắt, tăng trao đổi chất đào thải độc tố khỏi mắt Sẽ tạo thành một giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ tầm nhìn và tránh mù lòa tối ưu cho người bị biến chứng tiểu đường ở mắt.

Và thật may mắn khi hiện nay tất cả 9 dưỡng chất này đã được Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hồng Bàng – đơn vị có trên 15 năm uy tín trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP – HS nghiên cứu kết hợp tạo nên viên bổ mắt MINH NHÃN KHANG PLATINUM, giúp bảo vệ mắt toàn diện khỏi biến chứng tiểu đường ở mắt.

Minh Nhãn Khang Platinum – Bảo vệ mắt vượt trội trước biến chứng tiểu đường

Trên thực tế, đã có rất nhiều người nhờ sử dụng Minh Nhãn Khang Platinum sớm mà đã gìn giữ được thị lực tốt, “quẳng” được nỗi lo mù lòa để có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc trọn vẹn, Chú Vỵ hay bác Chính là minh chứng rõ nét cho điều này.

Chú Nguyễn Văn Vỵ (Huyện Nhà Bè, TP.HCM): Bị võng mạc tiểu đường khiến đôi mắt luôn mờ nhòe, cộm xốn, chảy nước mắt, lóe sáng, chấm đen rất khó chịu thế nhưng sau khi dùng Minh Nhãn Khang Platinum, mắt chú đã khỏe lên đến 80%, thị lực 1 mắt duy trì tốt ở mức 10/10, hết hẳn cộm xốn, chấm đen, lóa sáng hay chảy nước mắt kèm nhèm.

Bác Chính (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai): Viêm hoàng điểm vì biến chứng tiểu đường ở mắt khiến bác chính luôn sống trong khó chịu vì thấy màng nhện, mảng đen che khuất tầm nhìn, kèm theo chớp lóe sáng, nhìn đôi, nhức cộm, đỏ mắt, thị lực cũng chỉ còn 2/10. Thế nhưng chỉ sau hơn 1 tháng sử dụng Minh Nhãn Khang Platinum, mắt bác đã sáng lên rõ rệt, các chấm đen giảm hẳn, nhức mỏi mắt, đỏ mắt cũng không còn, thị lực tăng hẳn lên 5/10.”

Trị các biến chứng tiểu đường lên mắt chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, thế nhưng nhờ có Minh Nhãn Khang Platinum, rất nhiều người bệnh đã tìm được con đường đúng để gìn giữ được ánh sáng cho đôi mắt cũng như cho chính cuộc sống của mình. Còn bạn? Hãy gọi ngay đến tổng đài 0987.45.49.48 nếu bạn cũng muốn sớm thoát khỏi biến chứng nguy hiểm này.

Dược sỹ Trần Huyền

Nguồn tham khảo: webmd.com