Lợi ích của cốm Egaruta với trẻ thiếu tập trung, chậm tiếp thu, ghi nhớ kém

Phát triển dựa trên công thức cốm Egaruta truyền thống, cốm Egaruta Platinum bổ sung thêm 2 dưỡng chất đột phá là Phosphatidylserine và DHA giúp phát triển trí não toàn diện. Cốm Egaruta Platinum cũng chính là giải pháp bổ não tuyệt vời dành cho những trẻ đang gặp khó khăn trong học tập như thiếu tập trung, chậm tiếp thu, ghi nhớ kém.

Cốm Egaruta Platinum có thành phần gì?

Nhiều cha mẹ đã quen thuộc với thương hiệu cốm Egaruta có uy tín 10 năm chuyên hỗ trợ dành cho nhóm trẻ tăng động giảm chú ý, rối loạn tic, rối loạn cảm xúc, rối loạn giấc ngủ, chậm nói. Phát triển trên cơ sở này, Viện thực phẩm chức năng Việt Nam đã nghiên cứu, cải tiến công thức tạo ra sản phẩm cốm Egaruta Platinum bổ sung 2 thành phần ưu việt là Phosphatidylserine và DHA giúp chăm sóc trí não tối ưu, đặc biệt phù hợp với những trẻ đang gặp khó khăn trong học tập.

Cốm Egaruta Platinum có bảng công thức ưu việt gồm 7 thành phần: Phosphatidylserine, DHA, An tức hương, Câu đằng, GABA  (Acid gamma aminobutyric), Taurine và Magie với hàm lượng mỗi thành phần được tính toán kỹ lưỡng vừa đảm bảo hiệu quả lại vừa đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

4 lợi ích cốm Egaruta Platinum mang lại cho trẻ thiếu tập trung, chậm tiếp thu, ghi nhớ kém

Nói đến dòng sản phẩm bổ não cho trẻ trên thị trường thì vô cùng đa dạng. Tuy vậy cốm Egaruta Platinum vẫn luôn là thương hiệu uy tín được phần lớn phụ huynh tin chọn cho con bởi những tác động toàn diện sau đây:

Tăng cường tập trung, ghi nhớ và cải thiện nhận thức

 • Phosphatidylserine trong cốm Egaruta Platinum giúp cải thiện rõ rệt khả năng nhận thức, tăng cường sự tập trung ghi nhớ. Cụ thể, theo các nhà khoa học tại viện vi sinh trung ương Yakult – Viện Y tế Dự phòng Asano (Nhật Bản), những trẻ được bổ sung Phosphatidylserine liên tục 6 tháng đã tăng khả năng ghi nhớ một cách đáng kể.
 • DHA giúp tăng cường độ dẻo dai và tính bền vững của các khớp thần kinh, nhờ đó cải thiện khả năng tập trung, ghi nhớ theo thời gian.
 • Taurine là một acid amin có tác động trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương, giúp tăng cường tập trung, cải thiện tư duy và trí nhớ.

Cốm Egaruta Platinum giúp trẻ tăng khả năng tập trung, ghi nhớ

Cải thiện phản xạ nhanh nhạy để trẻ tiếp thu bài hiệu quả hơn

Trẻ thiếu tập trung cũng thường gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu bài vở và tư duy logic. Theo đó, các chuyên gia Nhi khoa khẳng định, bổ sung cốm Egaruta Platinum sẽ giúp cải thiện đáng kể những khó khăn này, giúp trẻ phản xạ nhanh nhạy, tiếp thu kiến thức, bài vở tốt hơn:

 • Phosphatidylserine kích hoạt Protein kinase C giúp tăng cường chức năng nhận thức của tế bào thần kinh, đồng thời tăng cường giải phóng choline, tăng mức độ trao đổi chất của dopamine và serotonin là những chất dẫn truyền thần kinh quan trọng của não, quyết định đến khả năng tiếp thu nhận thức.
 • DHA là thành phần quan trọng trong chất xám, tác động tích cực đến sự phát triển tư duy và trí tuệ của trẻ em, giúp cải thiện khả năng học tập và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Cải thiện tình trạng tăng động, nghịch ngợm quá mức

Nhiều trường hợp trẻ thiếu tập trung, ghi nhớ, khó khăn khi học tập có liên quan đến rối loạn tăng động giảm chú ý và cốm Egaruta Platinum có khả năng hỗ trợ cải thiện toàn diện rối loạn này bởi bao trọn cả 5 thành phần trong cốm Egaruta truyền thống và kết hợp Phosphatidylserine:

 • Phosphatidylserine: Giúp cân bằng cảm xúc, giảm rõ rệtcác triệu chứng hiếu động, bồn chồn, bốc đồng, điều này rất có ý nghĩa với những trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý (ADHD).
 • Câu đằng, An tức hương: Giúp trấn tĩnh hệ thần kinh, làm giảm những kích thích quá mức ở vỏ não, nhờ đó trẻ kiểm soát tốt hành vi, đó giúp trẻ bớt nghịch ngợm, điềm tĩnh hơn.
 • GABA (Gama amino butyric acid): Ngăn chặn sự phóng điện quá mức của các tế bào thần kinh, từ đó giúp trẻ kiểm soát những hành vi hung hăng bốc đồng, nóng nảy.

Giải tỏa căng thẳng, giảm áp lực học hành

Trước mỗi bài kiểm tra, kỳ thi, giai đoạn chuyển cấp hoặc tình trạng khó theo kịp bài do thiếu tập trung sẽ dẫn đến tâm lý căng thẳng sợ học, chán học ở trẻ. Việc bổ sung cốm Egaruta Platinum giúp khắc phục tình trạng này:

 • Nghiên cứu cho thấy,bổ sung Phosphatidylserine bằng đường uống trong 42 ngày giúp duy trì trạng thái tinh thần thoải mái, giảm bớt căng thẳng thần kinh, giảm áp lực và nguy cơ trầm cảm ở trẻ trong độ tuổi đi học.
 • DHA giúp kích thích cơ thể tổng hợp serotonin – là một chất dẫn truyền thần kinh giúp cân bằng tâm trạng, giải tỏa lo lắng.

Egaruta Platinum – Giải pháp tuyệt vời giúp trẻ học tập tiến bộ hơn

Chuyên gia Nhi khoa nói gì về cốm Egaruta Platinum dành cho trẻ thiếu tập trung?

DHA là thành phần thường gặp trong các sản phẩm bổ não trẻ em, tuy nhiên một sản phẩm vừa kết hợp Phosphatidylserine và DHA thì cốm Egaruta Platinum là đầu tiên và duy nhất. Sự kết hợp hoàn hảo của những thành phần này với hàm lượng phù hợp đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia Nhi khoa và các nhà tâm lý chuyên môn.

Cụ thể, nhận định về cốm Egaruta Platinum, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành cho biết:

“Cốm Egaruta Platinum bao trọn tất cả các thành phần của cốm Egaruta truyền thống và bổ sung thêm Phosphatidylserine và DHA nên sẽ là giải pháp lý tưởng vừa giúp tăng cường sự tập trung, tiếp thu, ghi nhớ tối ưu, vừa giúp kiểm soát chứng hiếu động, tăng động quá mức, đồng thời giải tỏa căng thẳng, giảm tình trạng áp lực học hành gặp ở đa số học sinh hiện nay.”

Nhận định của chuyên gia về cốm Egaruta Platinum

Đồng tình với quan điểm này, Ths.BS Nguyễn Thế Mạnh – Trưởng khoa nhi và tâm lý lâm sàng, Bệnh viện Mai Hương khẳng định sự có mặt của 2 thành phần mới trong cốm Egaruta Platinum đã tạo nên sự khác biệt vượt trội so với những sản phẩm bổ não thông thường:

“Bổ sung 2 dưỡng chất là Phosphatidylserine và DHA, cốm Egaruta Platinum giúp nhân đôi tác dụng bổ não, giúp trẻ tăng cườngsự tập trung ghi nhớ, học hành hiệu quả hơn.

Phụ huynh nói gì sau khi cho con dùng Egaruta Platinum?

Với công dụng tuyệt vời cùng mùi vị thơm ngon dễ uống, cốm Egaruta Platinum được đông đảo phụ huynh tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” để giúp con cải thiện rõ rệt khả năng tập trung ghi nhớ và tiếp thu.

Ghi nhận phản hồi từ nhiều bậc cha mẹ, thường sau khoảng 1,5 – 2 tháng dùng cốm con đã có tiến bộ rõ rệt, tập trung và tự giác học tập hơn. Điển hình như chia sẻ của mẹ Phạm Hường (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội):

Mình cho con uống cốm Egaruta Platinum sang đến hộp thứ 3 thấy con tập trung chú ý hơn, hợp tác học tập, mẹ không phải thúc giục. Cô giáo cũng khen con ở lớp chú ý nghe giảng, không còn uể oải, chán nản như trước. Thực sự rất là mừng.”

Bí quyết giúp cải thiện khả năng tập trung, ghi nhớ, tiếp thu cho con

Bổ sung cốm Egaruta Platinum cho con cũng là lựa chọn đúng đắn của mẹ Đàm Thị Sơn (ở Long Biên, Hà Nội) bởi chỉ sau 2 tháng sử dụng đều đặn con đã có tiến bộ vượt ngoài mong đợi, con bớt cáu giận vô cớ, tập trung chú ý tốt hơn và cô giáo ở lớp cũng phải công nhận và khen ngợi con. Chị vui mừng chia sẻ qua video:

Mẹ đã tìm được giải pháp giúp con tập trung, học hành tiến bộ hơn

Để hiểu thêm về lý do cốm Egaruta Plaltinum được tin chọn, cha mẹ tham khảo TẠI ĐÂY

Lưu ý khi bổ sung cốm Egaruta Platinum giúp con học hành tập trung, tiến bộ hơn

Rèn luyện sự tập trung và khả năng tiếp thu cho con là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì của cha mẹ và sự hợp tác của con. Bên cạnh việc duy trì bổ sung cốm Egaruta Platinum, cha mẹ nên kết hợp cùng những biện pháp sau để mang lại hiệu quả tối ưu:

 • Chuẩn bị góc học tập lý tưởng cho con: Góc học tập cần đảm bảo yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ cần thiết
 • Áp dụng phương pháp học tập phù hợp để trẻ phát huy những điểm mạnh của bản thân như học bằng hình ảnh, học qua âm thanh, học trải nghiệm thực tế,…
 • Tăng dần khoảng thời gian yêu cầu trẻ tập trung, mỗi lần tăng tối thiểu 30 giây
 • Chia nhỏ các nhiệm vụ lớn và quy định mốc thời gian cụ thể, sử dụng đồng hồ bấm giờ để kiểm soát thời gian
 • Đưa ra chỉ dẫn ngắn gọn, rõ ràng để con dễ hiểu và có khả năng hoàn thành
 • Khuyến khích con tham gia các trò chơi đòi hỏi sự tập trung và kiên trì như xếp lego, ghép hình, giải câu đố, tìm kho báu, nối từ,…
 • Cho con thư giãn sau mỗi giờ học bằng các hoạt động như vui chơi ngoài trời, tham gia lớp học năng khiếu yêu thích

Trẻ thiếu tập trung, ghi nhớ kém, chậm tiếp thu nếu được cha mẹ quan tâm và hỗ trợ đúng cách chắc chắn sẽ được cải thiện qua thời gian và cốm Egaruta Platinum sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp con học tập ngày càng tiến bộ hơn.

Nếu cha mẹ quan tâm về giải pháp này, hãy liên hệ đến tổng đài 0987.45.49.48 để được các chuyên gia hỗ trợ trực tiếp.

Dược sĩ An Chu