4 lợi ích của cốm Egaruta với người bệnh rối loạn tic

Hiện nay đã có nhiều loại thuốc điều trị rối loạn tic, tuy nhiên không ai có thể phủ nhận vai trò của các sản phẩm từ thảo dược tự nhiên điển hình như cốm Egaruta, khi không những có thể giúp người bệnh kiểm soát biểu hiện bền vững mà còn đặc biệt an toàn, lành tính. Vậy cụ thể, cốm Egaruta có những lợi ích gì trong điều trị rối loạn tic? Câu trả lời sẽ có ngay tại đây!

4 lợi ích của cốm Egaruta trong hỗ trợ điều trị rối loạn tic

Với thành phần từ bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não như GABA, Taurine, Magie, cốm Egaruta mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh rối loạn tic, cụ thể như sau:

Trấn an tâm thần, giảm kích thích quá mức của hệ thần kinh

Một số hoạt chất trong thảo dược Câu đằng, An tức hương đã được chứng minh có tác dụng trấn an tâm thần, xoa dịu những kích thích quá mức của hệ thần kinh, nhờ đó giúp giảm nhanh các biểu hiện tic như nháy mắt, chun mũi, lắc đầu, nhún vai, tặc lưỡi, ho hắng giọng, khụt khịt…

Ngoài ra, trong cốm Egaruta còn chứa thành phần Magie có tác dụng giãn cơ, trấn tĩnh tế bào thần kinh, nhờ đó giúp giảm đau, giảm stress, chống mệt mỏi do rối loạn tic gây ra. Nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha cho thấy khi sử dụng Magie liên tục trong vài tháng có thể làm giảm biểu hiện tic vận động và tic âm thanh rất tốt, kể cả những trường hợp bệnh nặng.

Cốm Egaruta giúp trấn tĩnh hệ thần kinh, làm giảm biểu hiện tic

Làm giảm nồng độ chất dẫn truyền Dopamin

Sự tăng quá mức nồng độ Dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến hành vi, cảm xúc có thể dẫn đến các biểu hiện bất thường về vận động, ngôn ngữ. Trong khi đó, hoạt chất Rhynchophylline trong thảo dược Câu đằng ở cốm Egaruta đã được chứng minh có khả năng đối kháng thụ thể Dopaminergic, góp phần hạn chế tình trạng giải phóng Dopamine quá mức, giúp kiểm soát biểu hiện tic hiệu quả.

Tăng nồng độ chất ức chế GABA nội sinh, ổn định hoạt động điện não

GABA (Gamma aminobutyric acid) là một chất dẫn truyền thần kinh ức chế, đảm nhiệm chức năng vận động và điều khiển cảm xúc. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, ở người bệnh rối loạn tic, nồng độ GABA giảm đến 50% so với người bình thường. Bởi vậy, khi được bổ sung đầy đủ GABA có thể giúp cải thiện hiệu quả biểu hiện tic.

Cốm Egaruta không chỉ giúp bổ sung GABA trực tiếp cho người bệnh mà còn hỗ trợ kích thích sản xuất GABA nội sinh, nhờ đó giúp ổn định hoạt động dẫn truyền, giảm các biểu hiện tic bền vững.

Cung cấp năng lượng cho não bộ, bảo vệ tế bào thần kinh

Trong cốm Egaruta có chứa thành phần Taurine là một acid amin rất quan trọng đối với hệ thần kinh trung ương, vừa cung cấp năng lượng giúp làm mềm cơ, giảm đau, vừa bảo vệ tế bào não, tăng cường tư duy, trí nhớ hiệu quả. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng Taurine có khả năng tham gia vào hoạt động điện não bộ theo cơ chế tương tự GABA, nhờ đó giúp cải thiện nhanh chóng các biểu hiện rối loạn tic.

Taurine giúp cung cấp năng lượng làm mềm cơ, giảm đau do tic

Đánh giá của chuyên gia về vai trò của cốm Egaruta trong điều trị rối loạn tic

Ngay từ khi có mặt trên thị trường, cốm Egaruta đã trở thành giải pháp thảo dược hàng đầu được nhiều chuyên gia, y bác sĩ đánh giá cao về mức độ hiệu quả và an toàn trong điều trị rối loạn tic.

Đa phần các chuyên gia đều nhận định, cốm Egaruta với 2 thành phần chính là thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não như GABA, Taurine, Magie sẽ mang lại tác động toàn diện đến não bộ, giúp cân bằng và ổn định hoạt động điện não, vừa giúp giảm và cắt dần các biểu hiện tic, vừa giúp tăng khả năng tập trung, ghi nhớ, cải thiện giấc ngủ. Cùng lắng nghe chia sẻ của chuyên gia tại video sau:

Chuyên gia đánh giá vai trò của Egaruta với người bệnh rối loạn tic

Phản hồi của những người bệnh rối loạn tic đã sử dụng cốm Egaruta

Gần 10 năm trên thị trường, cốm Egaruta đã được đông đảo người bệnh đón nhận, kể cả người lớn, trẻ nhỏ sử dụng đều mang lại hiệu quả tích cực. Các biểu hiện nháy mắt, chun mũi, nhún vai, tặc lưỡi, ho hắng giọng,… nhanh chóng giảm rõ rệt. Người bệnh không còn bị đau cơ, mệt mỏi sau khi tic xảy ra.

Cốm Egaruta – Giải pháp kiểm soát rối loạn tic bền vững

Câu chuyện về hành trình trị bệnh cho con của chị Phương (Đà nẵng) sẽ là minh chứng điển hình cho những lợi ích của cốm Egaruta trong kiểm soát rối loạn tic. Vốn chị Phương đã từng hoang mang, lo lắng vì con được chẩn đoán rối loạn tic vận động, với nhiều biểu hiện phức tạp như nháy mắt, đảo mắt, lắc đầu, giật tay… thế nhưng chỉ sau 3 tháng kiên trì sử dụng cốm Egaruta, con chị đã hoàn toàn bình thường trở lại. Cùng lắng nghe chia sẻ của chị tại video sau:

Bí kíp trị rối loạn tic từ cốm thảo dược Egaruta

Bên cạnh thuốc, chế độ dinh dưỡng, liệu pháp hành vi thì việc sử dụng cốm Egaruta cho người bệnh tic sẽ góp phần rút ngắn thời gian điều trị, nhanh chóng cải thiện biểu hiện bệnh và hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giải pháp thảo dược cốm Egaruta này, hãy gọi điện thoại tới số 0987.45.49.48 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Dược sĩ Cao Thủy