Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Liệu

 

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Liệu hiện giữ chức Trưởng khoa Khoa Nội thần kinh Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Liệu
Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Liệu

Tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ Đa khoa (1983) và Thần kinh học (1986) của Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Văn Liệu nhận công tác tại khoa Thần kinh, bệnh viên Bạch Mai từ năm 1987 cho tới nay. Cùng với quá trình làm việc, ông không ngừng nâng cao chuyên môn qua các khóa đào tạo trong nước và ngoài nước. Ông nhận học vị Tiến sĩ năm 2004 và chức danh Phó giáo sư năm 2012.

Trong suốt 28 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Nguyễn Văn Liệu cùng đồng nghiệp đã chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân tới thăm khám. 5 năm trở lại đây, ông dành nhiều thời gian nghiên cứu các bệnh lý liên quan đến tủy sống và thần kinh ngoại biên; động kinh; mạch máu não; các bệnh về sa sút trí tuệ, Parkinson, Wilson; các chứng đau thần kinh, nhức đầu, chóng mặt; sử dụng Botiliumtoxin trong điều trị một số bệnh lý thần kinh.

Hiện nay, Phó giáo sư Nguyễn Văn Liệu còn tham gia giảng dạy và đảm nhận chức vị Phó chủ nhiệm bộ môn Thần kinh tại Đại học Y Hà Nội. Hơn 30 bài báo và 8 tài liệu sau đại học của ông đã được xuất bản. Ông đã hướng dẫn thành công cho nhiều luận văn Thạc sĩ và luận án Tiến sĩ cho các thế hệ thầy thuốc sau này.