Trà Tanaka – trà của mọi gia đình 

 

   Trà Tanaka là gì ?

        Tanaka là trà do Học viện Quân y bào chế – sản xuất, chủ vị là cây Đỏ ngọn (Cratoxylon prunifolium). Nguyên liệu lá Đỏ ngọn tự nhiên thu hái từ rừng núi, không có phân bón, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật và được kiểm định trước khi đưa vào sản xuất. Quá trình thu hái, chế biến và sản xuất được tiến hành đúng quy trình chuẩn, do các nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp của Học viện Quân y thực hiện

 Kết quả nghiên cứu từ dược liệu Đỏ ngọn

           Từ kết quả nghiên cứu của các đề tài cấp nhà nước, cấp bộ cho thấy nguyên liệu bào chế trà Tanaka đặc biệt lá cây Đỏ ngọn có hàm lượng flavonoid cao. Trên thực nghiệm thấy dịch chiết của lá Đỏ ngọn có hoạt tính chống oxy hóa cao, có tác dụng hoạt huyết lưu thông mạch máu, giảm đông máu ở những trường hợp tăng đông. Có  tác dụng trên quá trình hưng phấn và ức chế của thần kinh trung ương, có tác dụng hoạt hóa hệ thần kinh thực vật, tăng cường trí nhớ tương tự như Tanakan. Cây Đỏ ngọn không có độc tính.

            Thử nghiệm lâm sàng (trên người), Flavonoid lá Đỏ ngọn kết hợp với quercetin (từ nụ hoa hòe) có tác dụng điều trị thiểu năng tuần hoàn não mạn tính như: Nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, dị cảm, với tỷ lệ >90%. Khả năng nhìn nhớ và nghe nhớ của người bệnh được cải thiện tốt. Trên lưu huyết não sau 1 tháng điều trị, các chỉ số đều thay đổi có ý nghĩa như: Có rút ngắn thời gian đi lên của sóng anpha, giảm chỉ số mạch T (%), tăng biên độ sóng và tăng lưu lượng tuần hoàn não. Tác dụng cải thiện chức năng nội mạc động mạch cánh tay rất rõ rệt, thể hiện ở kết quả tỷ lệ FMD tăng từ 8,61% lên 10,69%. Bước đầu thấy làm giảm huyết áp ở những bện nhân có tăng huyết áp độ 1. Trên xét nghiệm huyết học sự thay đổi trước và sau điều trị là không đáng kể. Tác dụng giảm triglycerid và cholesterol. Hàm lượng HDL, tăng lên sau khi điều trị. Trên những người bệnh có men gan cao, flavonoid của lá Đỏ ngọn kết hợp với quercetin của nụ hoa hòe làm hạ men gan cùng với những thay đổi tốt các thành phần mỡ máu. Các triệu chứng cơ năng khác: Nhức đầu, thiếu máu não, đau tức ngực, choáng ngất , mệt mỏi đều được cải thiện rất tốt. Về ăn, ngủ, đại tiểu tiện đều có cải thiện tốt lên (người bệnh dễ ngủ hơn, ngủ sâu, ngon giấc, ăn ngon miệng). Khả năng dung nạp tốt, không có tác dụng phụ gì đặc biệt trên lâm sàng cũng như trên các xét nghiệm huyết học và hóa sinh.

  Công dụng của Trà Tanaka

             Chống oxy hóa, hạn chế sự lão hóa, giúp tăng trí nhớ và kéo dài tuổi thọ. Làm giảm mỡ máu, nhất là giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Cải thiện tuần hoàn não.

Tốt cho người thiểu năng tuần hoàn máu não. Điều hòa huyết áp, tăng cường chức năng thành mạch. Cải thiện giấc ngủ, ngủ ngon, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tăng trí nhớ, tăng khả năng làm việc. Có tác dụng tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan. Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng.

 Tại sao nên dùng trà Tanaka hàng ngày

               Dược liệu bào chế trà Tanaka đã được các giáo sư, các nhà khoa học của Học viện Quân y nghiên cứu kỹ lưỡng trên 30 năm khẳng định không có độc tính, có thể sử dụng lâu dài không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Các polyphenol trong trà Tanaka có tác dụng chống oxy hóa, hạn chế lão hóa, giúp cải thiện tuần hoàn não, cải thiện giấc ngủ ngon, điều hòa huyết áp, kích thích tiêu hóa, giảm mệt nhọc sau lao động gắng sức…

                Trà Tanaka tuy không làm hạ huyết áp, mỡ máu nhanh và mạnh bằng thuốc tân dược nhưng lại tác động vào căn nguyên của bệnh, loại bỏ các gốc tự do: Khoa học đã chứng minh gốc tự do có liên quan tới khoảng 60 quá trình bệnh lý (ung thư, bệnh tim mạch) do đó giúp sửa chữa tổn thương ở tế bào, duy trì sự ổn  định và bảo vệ các cơ quan khác, giải độc cơ thể. Dùng trà Tanaka một thời gian sẽ thấy hiệu quả, sức khỏe ổn định và không thấy xuất hiện bất kỳ tác dụng không mong muốn nào.

  Cách dùng

               Cho gói trà vào cốc hay ấm pha trà, hãm bằng nước sôi sau 3 phút rồi uống. Để dự phòng và nâng cao sức khỏe uống từ 2 đến 4 gói trong ngày. Người đang có bệnh (tim mạch, tang mỡ máu, thiểu năng tuần hoàn não, suy nhược cơ thể ) uống từ 4 đến 6 gói/ngày.

 

Tin Liên Quan