Top 7 cây chữa sỏi thận hiệu quả nhanh & tránh tái phát

Top 7 cây chữa sỏi thận hiệu quả nhanh & tránh tái phát

Từ xa xưa, các thầy thuốc y học cổ truyền đã sử dụng nhiều thảo dược để chữa bệnh sỏi thận. Ngày nay, ánh sáng của khoa học hiện đại đã giúp chỉ rõ các cây chữa sỏi thận hiệu quả và an toàn nhất, giúp hàng triệu người bệnh yên tâm sử dụng để sớm loại bỏ sỏi.

7 cây chữa sỏi thận được giới chuyên môn đánh giá cao nhất

Kim tiền thảo (tên khác đậu vẩy rồng, cây mắt trâu)

Theo nghiên cứu tại khoa Tiết niệu Đại học Kumamoto – Nhật Bản, Kim tiền thảo chứa hoạt chất Desmodium styracifolium-triterpenoid có tác dụng làm tăng lượng nước tiểu, vừa giúp làm mòn sỏi nhanh theo cơ chế “nước chảy đá mòn”, vừa giúp làm loãng nước tiểu, giảm nồng độ khoáng chất để ngăn kết tinh tạo viên sỏi khác.

Không chỉ vậy, bệnh viện Quảng Đông – Trung Quốc cũng đã chứng minh thảo dược Kim tiền thảo có tác dụng kiềm hóa nước tiểu và tăng nồng độ chất citrate trong nước tiểu, qua đó giúp hòa tan sỏi dễ dàng hơn, đồng thời ngăn khoáng chất kết tinh lại.

Xa tiền tử

Xa tiền tử là hạt của cây Mã đề phơi sấy khô, đây cũng là vị thuốc chữa sỏi thận lâu đời và đã được Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển nghiên cứu chứng minh có tác dụng lợi tiểu mạnh, làm tăng rõ rệt lượng nước tiểu, giúp viên sỏi mòn nhỏ đi nhanh hơn và dễ dàng trôi ra ngoài theo nước tiểu.

Các nghiên cứu tại Đại học Kebangsaan – Malaysia cũng đã khẳng định rằng, dịch chiết từ Xa tiền tử không chỉ giúp làm giảm kích thước sỏi mà còn ức chế quá trình hình thành sỏi thận mới, đồng thời ngăn chặn viêm tiết niệu – biến chứng mà người bệnh sỏi thận thường gặp phải.

Cây Râu mèo

Theo nghiên cứu của Trường Khoa học Dược phẩm Malaysia và Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Chiết Giang, cây Râu mèo có tác dụng làm giảm lượng khoáng chất như canxi, acid uric, oxalat… trong nước tiểu, nhờ vậy giúp ngăn ngừa sỏi hình thành hoặc to lên.

Không chỉ vậy, cây Râu mèo còn chứa một số hoạt chất giúp kiềm hóa nước tiểu, lợi tiểu mạnh để bào mòn sỏi, giúp tống đẩy sỏi ra ngoài dễ dàng hơn.

Thảo dược Râu mèo là một loại cây chữa sỏi thận nổi tiếng trong y học cổ truyền

Râu ngô

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học Brazil, dịch chiết từ Râu ngô có tác dụng lợi tiểu tự nhiên. Cụ thể, khi dùng liều 500 mg/kg, dịch chiết râu ngô làm tăng tới 135% lượng nước tiểu chỉ sau 90 phút sử dụng. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc làm nhỏ dần kích thước sỏi thận và giúp viên sỏi trơn nhẵn, giảm nguy cơ gây trầy xước và viêm đường tiết niệu khi di chuyển.

Cỏ nhọ nồi

Cỏ Nhọ nồi (tên khác là cỏ mực) thường được biết tới với công dụng cầm máu. Tuy nhiên ít ai biết rằng, cỏ nhọ nồi cũng chính là loại cây chữa sỏi thận rất hiệu quả và an toàn.

Thực vậy, theo nghiên cứu của Đại học Nông nghiệp – Ấn Độ, Cỏ nhọ nồi có khả năng làm tăng lượng nước tiểu tới 34%, giúp bào mòn sỏi, đồng thời còn chống viêm, kháng khuẩn, làm giảm cảm giác đau và ngăn chặn viêm tiết niệu do sỏi.

Hoàng bá

Hoàng bá giàu Berberin – hoạt chất sinh học tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe toàn thân nói chung và hệ tiết niệu nói riêng. Cụ thể, theo đó, nghiên cứu của Viện khoa học dược phẩm Monash – Australia, dịch chiết Hoàng bá có tác dụng làm giãn cơ trơn niệu quản, giúp đi tiểu dễ dàng và dễ đào thải viên sỏi ra ngoài hơn.

Mặt khác, theo nghiên cứu của Đại học Quốc gia Đài Loan, Berberin, Palmatin trong Hoàng bá còn có hoạt tính chống viêm, kháng khuẩn mạnh, nhờ vậy giúp phòng và trị viêm tiết niệu hiệu quả.

Bán biên liên

Nghiên cứu bởi khoa Dược phẩm Tài nguyên Y học và khoa Y học cổ truyền Trung Quốc cho thấy, trong Bán biên liên chứa hoạt chất Lobeline có khả năng lợi tiểu, làm giãn cơ trơn và giảm đau, qua đó giúp bào mòn và tống đẩy sỏi ra khỏi cơ thể, đồng thời giảm biểu hiện khó chịu do sỏi gây ra cho người bệnh.

Bán biên liên – cây chữa sỏi thận hiệu quả theo 3 cơ chế lợi tiểu, giãn cơ trơn, giảm đau

Sử dụng thảo dược sẽ giúp quá trình loại bỏ sỏi thận, sỏi tiết niệu diễn ra nhanh và an toàn. Hãy gọi cho chúng tôi qua điện thoại hoặc Zalo số 0987.45.49.48 nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về phương pháp này.

Viên uống kết hợp 7 cây chữa sỏi thận đã được chứng minh hiệu quả

Không gì có thể phủ nhận được lợi ích của các loại cây chữa sỏi thận kể trên. Tuy nhiên, dùng chúng như thế nào để đạt hiệu quả và an toàn thì không phải chuyện đơn giản. Trên thực tế, đã có nhiều người bệnh tự ý mua các thảo dược thô về đun sắc sử dụng nhưng không tính toán kỹ về liều lượng, thời gian, cách thức đun sắc hoặc mua nhầm thảo dược giả, kém chất lượng dẫn đến hiệu quả không như mong đợi.

Để tránh điều đáng tiếc này, thay vì sử dụng thảo dược thô, người bệnh nên tìm đến các sản phẩm được bào chế kết hợp đồng thời cả 7 cây chữa sỏi thận, được sản xuất đúng chuẩn GMP và được cục ATTP – Bộ Y tế kiểm định, cấp phép.

Một sản phẩm tiêu biểu, đáp ứng được tiêu chí này đó là viên uống Stonebye. Với sự kết hợp đồng thời 7 cây chữa sỏi thận bao gồm Kim tiền thảo, Râu mèo, Xa tiền tử, Râu ngô, Nhọ nồi, Bán biên liên, Hoàng bá, Stonebye sẽ mang lại cho người bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu một giải pháp toàn diện, đó là:

– Lợi tiểu, làm tăng lượng nước tiểu để nhanh chóng bào mòn, loại bỏ sỏi ra ngoài chỉ sau 1 – 3 tháng.

– Làm giảm và loại bỏ hẳn các triệu chứng tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu buốt rát, đau lưng bụng… do sỏi thận hoặc biến chứng của sỏi thận.

– Làm giảm nồng độ khoáng chất, ngăn chúng kết tinh hình thành sỏi mới, ngăn sỏi tái phát.

– Tăng cường chức năng của thận và hệ tiết niệu, phòng ngừa các biến chứng do sỏi như thận ứ nước, viêm tiết niệu

Stonebye kết hợp 7 cây chữa sỏi thận hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Trên thực tế đã có hàng triệu người nhờ dùng Stonebye mà đã loại bỏ được sỏi thận, sỏi tiết niệu tự nhiên qua đường tiểu, qua đó tránh được việc mổ/ tán hoặc các biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh này. Chú Lê Khắc Hộ (Lâm Đồng) là một trường hợp tiêu biểu khi có viên sỏi lớn tới 19mm mà chỉ sau vài tuần đã tự tiểu được ra ngoài. Bạn hãy lắng nghe ngay chia sẻ từ chú qua video dưới đây, để yên tậm chọn đúng sản phẩm bài sỏi hiệu quả cho mình:

Bí quyết loại bỏ sỏi thận 19mm tại nhà và ngăn tái phát hiệu quả

Có thể thấy, chỉ đơn giản là dùng cây chữa sỏi thận, chúng ta hoàn toàn có thể thoát khỏi các viên sỏi một cách tự nhiên mà không cần mổ/ tán phức tạp. Mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn bớt lo lắng khi không may mắc bệnh sỏi thận và tìm được đúng giải pháp trị bệnh vừa hiệu quả, vừa an toàn cho bản thân và gia đình.

Dược sĩ Huyền Trần

Nguồn tham khảo:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24648109

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2781771/