Chữa bệnh động kinh bằng thảo dược Câu đằng: Liệu có hiệu quả?

Chữa bệnh động kinh bằng thảo dược Câu đằng: Liệu có hiệu quả?

Hiện nay việc ứng dụng thảo dược trong chữa bệnh động kinh đã và đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu, bởi tính an toàn cao và mang lại hiệu quả bền vững. Trong đó Câu đằng là vị thảo dược hàng đầu được nhiều chuyên gia, y bác sĩ tin chọn. Cùng tìm hiểu về công dụng, lợi ích của vị thảo dược quý này ngay sau đây!

Câu đằng – Vị thảo dược nổi tiếng trong y học cổ truyền giúp chữa bệnh động kinh

Câu đằng (tên khoa học Uncaria rhynchophylla) là dạng thân leo, bộ phận được sử dụng làm thuốc chính là phần thân. Theo Đông Y, Câu đằng có vị ngọt, hơi lạnh, tác dụng trấn kinh, an thần nhưng không gây ngủ, giúp hỗ trợ điều trị co giật, động kinh, bảo vệ tế bào thần kinh và ngăn chặn quá trình lão hóa.

Thảo dược Câu đằng giúp chữa bệnh động kinh hiệu quả

Lợi ích của thảo dược Câu đằng trong chữa bệnh động kinh

Nhiều nghiên cứu hiện đại đã làm sáng tỏ công dụng quý giá, khó có thể thay thế của thảo dược Câu đằng trong chữa bệnh động kinh, co giật, cụ thể:

Trấn kinh an thần giúp giảm cơn co giật, động kinh

Theo cuốn sách Cây thuốc và động vật làm thuốc Việt Nam – tập 1, DSCKHII Đỗ Huy Bích cho biết, nước sắc cây Câu đằng có tác dụng an thần rõ rệt nhưng không gây ngủ, nhờ đó giúp chữa bệnh động kinh, co giật ở trẻ em, người lớn hiệu quả mà không gây tác dụng phụ ngủ li bì, ngủ gà gật như các loại thuốc tây. Không chỉ vậy, Câu đằng còn đóng vai trò như các tiền chất dinh dưỡng giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vận động, giảm đau đầu, mệt mỏi sau cơn, bảo vệ trí não tránh suy giảm trí nhớ nghiêm trọng.

Tăng nồng độ chất ức chế GABA nội sinh, cân bằng hoạt động dẫn truyền

Cơn co giật, động kinh xảy ra là do sự mất cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh, cụ thể là nồng độ chất kích thích Glutamate tăng cao trong khi chất ức chế GABA giảm quá mức, dẫn đến sự phóng điện đột ngột, kịch phát không kiểm soát.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Công nghệ sinh học, Ấn Độ đã phát hiện ra rằng Rhynchophylline chiết xuất từ thảo dược Câu đằng có khả năng thúc đẩy gia tăng nồng độ chất ức chế GABA nội sinh, đối kháng với thụ thể Glutamate, giúp ổn định các chất dẫn truyền thần kinh, đồng thời điều chỉnh nồng độ các ion nội bào, ức chế kênh canxi, mở kênh kali, nhờ đó kìm hãm sự phóng điện quá mức của các tế bào thần kinh và ngăn chặn cơn co giật, động kinh hiệu quả.

Giảm viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ tế bào thần kinh

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Pusan, Yangsan, Hàn Quốc cho thấy Rhynchophylline còn có khả năng giảm viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ, dọn dẹp gốc tự do thông qua quá trình ức chế sản xuất cytokin tiền viêm, nhờ đó giảm tình trạng nhiễm độc và ức chế quá trình chết đi của tế bào thần kinh, đẩy nhanh quá trình hồi phục sau những cơn co giật.

3 lợi ích vượt trội của Câu đằng trong chữa bệnh động kinh

Ứng dụng thảo dược Câu đằng trong chữa bệnh động kinh

Với tác dụng tuyệt vời của Câu đằng các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị động kinh với tên gọi Egaruta dạng cốm rất tiện dụng.

Được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn GMP – HS (tiêu chuẩn sản xuất tốt thực phẩm chức năng) của Bộ Y tế, bởi vậy sản phẩm cốm Egaruta khi đến tay người tiêu dùng luôn đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Quy trình sản xuất cốm Egaruta đạt chuẩn GMP – HS

Bao trọn những công dụng vốn có của Câu đằng, cốm Egaruta kết hợp thêm thảo dược An tức hương cùng bộ ba dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie, giúp hiệp đồng tác dụng, nhờ đó mang lại nhiều lợi ích tích cực cho người bệnh động kinh, cụ thể như sau:

– Giảm tần số, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, ngăn chặn cơn động kinh tái phát

– Tăng khả năng hồi phục sức khỏe, vận động của cơ thể, giảm đau đầu, mệt mỏi sau cơn động kinh

– Giảm các rối loạn tâm thần, rối loạn cảm giác kèm theo cơn, bảo vệ trí não, cải thiện tư duy, trí nhớ tốt

Hiệu quả và mức độ an toàn của cốm Egaruta cũng đã được minh chứng qua nghiên cứu lâm sàng thực hiện tại bệnh viện Quân Y 103. Kết quả cho thấy cốm Egaruta giúp giảm 98.38% tần số cơn co giậtgiảm gần 2 phút thời gian diễn ra cơnkhông gây bất cứ tác dụng phụ gì kể cả khi sử dụng lâu dài. Chia sẻ của GS.TS Nguyễn Văn Chương trong video sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của cốm Egaruta chứa thảo dược Câu đằng trong chữa bệnh động kinh:

Chuyên gia đánh giá về lợi ích của cốm Egaruta

Thực tế cũng đã có hàng ngàn người bệnh động kinh nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta đã kiểm soát cơn co giật hiệu quả. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ TẠI ĐÂY.

Sự có mặt của thảo dược Câu đằng trong cốm Egaruta đã khẳng định chất lượng về một “dược phẩm xanh” chuyên biệt giúp hỗ trợ chữa bệnh động kinh, co giật hiệu quả, giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe và có một cuộc sống ý nghĩa, trọn vẹn hơn.

Và nếu còn bất cứ điều gì cần biết về cốm Egaruta hay các phương pháp chữa bệnh động kinh, bạn vui lòng liên hệ ngay tới số điện thoại 0987.45.49.48 để được tư vấn nhanh nhất!

Dược sĩ Cao Thủy

Nguồn tham khảo:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8400357/

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4488647

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3867957/