Bài thuốc chữa bệnh ra nhiều mồ hôi “kinh điển” từ 3 thảo dược quý

Bài thuốc chữa bệnh ra nhiều mồ hôi “kinh điển” từ 3 thảo dược quý

Y học cổ truyền còn lưu giữ những bài thuốc chữa bệnh ra nhiều mồ hôi công hiệu, đặc biệt trong đó phải nhắc đến sự phối hợp của bộ 3 thảo dược Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ, đây chính là bài thuốc trị mồ hôi “kinh điển” đã được hàng triệu người kiểm chứng hiệu quả và khoa học chứng minh tác dụng.

Chữa bệnh ra nhiều mồ hôi dưới góc nhìn của y học cổ truyền

Theo quan điểm của GS.BS Hoàng Bảo Châu – Nguyên Viện trưởng Viện Y học Cổ truyền Việt Nam, Nguyên Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, chứng ra nhiều mồ hôi có thể do nhiều yếu tố gây ra:

Thứ nhất là hệ thần kinh giao cảm hưng phấn làm tăng tạo mồ hôi ở bên trong, thứ hai là sức đề kháng da yếu, lỗ chân lông mở, tạo điều kiện cho mồ hôi thoát ra ngoài, và cuối cùng, mồ hôi tiết quá nhiều làm hao tổn tân dịch (mất nước) khiến người bệnh mệt mỏi, kiệt sức, dễ nhiễm lạnh.

Chính vì vậy, để trị bệnh tận gốc, y học cổ truyền thường sử dụng thảo dược Thiên môn đông có tác dụng làm dịu hệ thần kinh giao cảm, bù tân dịch cho cơ thể phối hợp cùng Hoàng kỳ, Sơn thù du giúp làm khỏe da, săn se lỗ chân lông và tăng sức đề kháng. Nhờ đó, vừa giải quyết nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng của bệnh mồ hôi nhiều.

Bài thuốc nam chữa bệnh ra nhiều mồ hôi từ 3 vị thảo dược này đã được rất nhiều người dùng đánh giá hiệu quả và mang lại giá trị thiết thực khi được áp dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Bài thuốc chữa bệnh ra nhiều mồ hôi kinh điển từ 3 thảo dược quý

Bằng chứng nghiên cứu về bài thuốc nam chữa bệnh ra nhiều mồ hôi

Dưới góc nhìn của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và làm sáng tỏ hơn nữa tác dụng của bài thuốc từ 3 thảo dược Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ trong điều trị chứng tăng tiết mồ hôi, cụ thể là:

Ổn định hệ thần kinh giao cảm, điều hòa bài tiết mồ hôi

Cơ thể đổ mồ hôi nhiều hay ít là do hệ giao cảm điều khiển. Khi hệ thần kinh này hưng phấn, tuyến mồ hôi sẽ bài tiết mạnh hơn. Nghiên cứu tại viện Dược liệu – Đại học Bundelkhand (Ấn Độ) cho thấy, Thiên môn đông có khả năng làm giảm sự kích thích, ổn định hoạt động thần kinh giao cảm, nhờ đó ngăn chặn sự bài tiết mồ hôi quá mức.   

Nghiên cứu tại Đại học Y khoa Hồ Bắc (Trung Quốc) cũng chứng minh được tác dụng điều hòa hoạt động của tuyến mồ hôi thông qua điều chỉnh dòng ion Ca2+ của chiết xuất Sơn thù du. Khi chức năng hệ thần kinh ổn định, tuyến mồ hôi sẽ bài tiết một cách có kiểm soát.

Săn se lỗ chân lông, tăng sức đề kháng da

Hoàng kỳ có tác dụng cố biểu, tức là làm cho da khỏe hơn. Kết hợp cùng hoạt chất tanin trong Sơn thù du với đặc tính săn se bề mặt da, thu nhỏ lỗ chân lông, nhờ đó, tạo thành “lá chắn” ngăn thoát mồ hôi ra ngoài và tránh để cơ thể bị nhiễm lạnh.

Ngoài ra, theo nghiên cứu tại Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc), hoạt chất Astragaloside IV trong Hoàng kỳ có tác dụng chống viêm, ngăn chặn tổn thương bề mặt da, điều này có ý nghĩa quan trọng giúp phòng ngừa các bệnh ngoài da như viêm da, viêm lỗ chân lông, mụn nhọt… do mồ hôi nhiều gây ra.

Chống mất dịch, giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng

Thiên môn đông có khả năng tái tạo tân dịch, bù nước cho cơ thể, ngăn ngừa mất nước qua mồ hôi. Còn Hoàng kỳ có tác dụng bổ khí, tăng sức đề kháng. Nghiên cứu tại Viện công nghệ Ming-Hsin Hsinchu (Đài Loan) còn cho thấy, Hoàng kỳ giúp cải thiện khả năng hồi phục của cơ thể sau khi vận động thể chất.

Bởi vậy, sự kết hợp của bộ đôi thảo dược này sẽ giúp người bệnh giảm bớt tình trạng mệt mỏi, nhanh phục hồi thể lực, tránh bị kiệt sức khi đổ mồ hôi nhiều.

Thiên môn đông, Hoàng kỳ giúp giảm mệt mỏi, ngăn mất nước khi đổ mồ hôi nhiều

Giảm lo âu, căng thẳng tinh thần

Do hệ thần kinh giao cảm bị hưng phấn nên những người mắc chứng ra nhiều mồ hôi hay cảm thấy lo lắng, bồn chồn, hồi hộp, đó cũng là yếu tố tâm lý kích thích tuyến mồ hôi tiết nhiều hơn.

Theo nghiên cứu tại Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc, hoạt chất Astragaloside IV trong Hoàng kỳ có tác dụng chống stress thần kinh, chống oxy hóa, cải thiện hiệu quả tình trạng lo lắng, căng thẳng cho người bệnh mồ hôi nhiều.

Ứng dụng của bài thuốc nam chữa bệnh ra nhiều mồ hôi trong y học hiện đại

Một bài thuốc dù có nhiều lợi ích, nhưng phải sử dụng đúng cách mới thực sự đem lại hiệu quả. Trước đây, kinh nghiệm dân gian thường đun sắc Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ lấy nước uống để trị mồ hôi.

Tuy nhiên đây không phải là cách sử dụng tối ưu bởi không thể loại sạch hết tạp chất, khó chia liều chính xác, nếu nguồn thảo dược không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thực tế, đã có không ít trường hợp bị suy gan thận vì tự ý dùng thuốc nam tại nhà. Hơn nữa, nhiều hoạt chất còn bị biến đổi trong quá trình đun nấu, làm giảm tác dụng điều trị.

Chính vì vậy, để chữa bệnh ra nhiều mồ hôi an toàn, hiệu quả, người bệnh nên tìm đến những sản phẩm chứa phối hợp thảo dược Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ được bào chế hiện đại, chia liều chuẩn dưới dạng viên uống và đã được Bộ Y tế kiểm định chất lượng.

Hiện nay, viên uống Hòa Hãn Linh là chính là sản phẩm hỗ trợ trị mồ hôi nhiều đầu tiên và duy nhất được kế thừa, phát triển từ công thức bài thuốc trên, ngoài ra còn bổ sung thêm hai thành phần có tác dụng giảm tiết mồ hôi tốt là Taurine và Magie.

Sản phẩm đã được các chuyên gia đầu ngành như GS.BS Hoàng Bảo Châu, GS.TS Lê Đức Hinh – Nguyên Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam, GS.TS Lê Văn Thính – Chủ tịch Hội thần kinh học Hà Nội… đánh giá cao và khẳng định là giải pháp đột phá trong hỗ trợ điều trị chứng tăng tiết mồ hôi. Cùng lắng nghe nhận định của GS.BS Hoàng Bảo Châu trong video sau:

Tác dụng của viên uống thảo dược Hòa Hãn Linh trong chữa bệnh ra nhiều mồ hôi

Hiệu quả của Hòa Hãn Linh cũng được kiểm chứng trên thực tế khi có hơn 90% người dùng đánh giá hài lòng, tình trạng đổ mồ hôi và các triệu chứng lo âu, mệt mỏi, căng thẳng thuyên giảm rõ rệt sau 3 – 6 tháng sử dụng.

Bởi vậy, nếu bạn đang đi tìm cho mình một giải pháp an toàn, hiệu quả để dứt bỏ chứng tăng tiết mồ hôi thì viên uống Hòa Hãn Linh chứa thảo dược Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ chính là một lựa chọn đáng để bạn tin tưởng. Nếu cần được tư vấn thêm về phương pháp chữa bệnh ra nhiều mồ hôi này, bạn hãy liên hệ đến số 0987.45.49.48 để được hỗ trợ trực tiếp.

Dược sỹ Hồ Hà

Nguồn tham khảo:

https://benhmohoinhieu.com/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4027291/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/3184212