6 tiêu chí lựa chọn thuốc bổ cho người huyết áp thấp

5 tiêu chí lựa chọn thuốc bổ cho người huyết áp thấp

Sử dụng đúng sản phẩm hỗ trợ phù hợp kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh thì tình trạng huyết áp thấp sẽ nhanh chóng cải thiện. Nhưng giữa hàng trăm loại thuốc bổ cho người huyết áp thấp trên thị trường nên chọn loại nào để tránh tiền mất tật mang? 5 tiêu chí sau sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm tốt.

Vai trò của thuốc bổ cho người huyết áp thấp

Huyết áp thấp tái đi tái lại làm người bệnh mệt mỏi, ăn ngủ không ngon, thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, lâu ngày khiến sức khỏe giảm sút, cơ thể suy nhược.     

Mặc dù, người bệnh có thể bổ sung dinh dưỡng qua ăn uống hằng ngày, tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để cải thiện sức khỏe, trong khi dùng thuốc tây chỉ nâng được huyết áp tạm thời trong thời gian ngắn.   

Bởi vậy, người bệnh huyết áp thấp rất cần sử dụng thêm các loại thuốc bổ và sản phẩm hỗ trợ có tác dụng nâng huyết áp, tăng cường tuần hoàn, cải thiện chức năng tim thận và bồi bổ cơ thể để sớm giảm các triệu chứng bệnh, ổn định chỉ số huyết áp và nâng cao thể trạng.

Nếu chọn đúng thuốc bổ cho người huyết áp thấp, bệnh sẽ thuyên giảm nhanh và tránh được tái phát. Hơn nữa, thành phần của thuốc bổ thường là các thảo dược, hoạt chất tự nhiên nên an toàn, thích hợp sử dụng lâu dài mà không lo gặp tác dụng phụ như thuốc tây.  

Sử dụng thuốc bổ cho người huyết áp thấp là điều cần thiết

5 tiêu chí lựa chọn thuốc bổ cho người huyết áp thấp

Thuốc bổ cho người huyết áp thấp trên thị trường vô cùng đa dạng, vấn đề đặt ra là lựa chọn sản phẩm nào cho tốt. Theo các chuyên gia Tim mạch, người bệnh nên quan tâm đến những yếu tố sau:

1. Về công thức thành phần

Thuốc bổ cho người huyết áp thấp đầu tiên phải chứa những thành phần có khả năng nâng huyết áp tốt, đã được nghiên cứu chứng minh lợi ích với bệnh huyết áp thấp và sử dụng rộng rãi mà không có tác dụng phụ gì. Một số thành phần điển hình nên có là Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân…

– Đương quy: Là thảo dược đầu bảng về tác dụng bổ máu, tăng lưu thông máu và bồi bổ cơ thể. Theo nghiên cứu trên tạp chí Natural Medicines, Đương quy giúp cải thiện hoạt động của thụ thể cảm áp ở mạch máu, nâng cao và điều hòa ổn định huyết áp.

– Xuyên tiêu: Vị thuốc này có tác dụng làm ấm cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu đến các vùng ngoại vi và kích thích tiêu hóa, vì vậy được dùng để làm giảm triệu chứng lạnh chân tay, sợ lạnh, da tái nhợt, ăn uống kém cho người bệnh huyết áp thấp.

– Ích trí nhân: Giúp cường tim, làm ấm thận, tăng lưu thông máu, từ đó nâng cao và điều hòa ổn định huyết áp, làm giảm triệu chứng hoa mắt, chóng mặt của huyết áp thấp.

2. Về nguồn gốc xuất xứ và cấp phép

Lựa chọn thuốc bổ cho người huyết áp thấp do công ty uy tín sản xuất, có nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO hoặc GMP-HS, có đầy đủ thông tin địa chỉ và giấy phép lưu hành do Bộ Y tế cấp. Đồng thời, nên ưu tiên sản phẩm đã ra đời và có uy tín lâu năm trên thị trường.  

3. Đã được nghiên cứu lâm sàng

Thuốc bổ cho người huyết áp thấp phải được nghiên cứu lâm sàng nhằm đánh giá tính an toàn và hiệu quả của thuốc đó khi sử dụng cho người bệnh. Tiêu chí này đặc biệt quan trọng và là yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ một loại thuốc nào trước khi được cấp phép đưa vào điều trị.

Thuốc bổ cho người huyết áp thấp cần được kiểm chứng lâm sàng

4. Đánh giá của chuyên gia, bác sỹ, nhà thuốc

Việc tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn là điều cần thiết khi chọn thuốc bổ cho người huyết áp thấp, bởi một sản phẩm tốt dĩ nhiên sẽ được nhiều chuyên gia, bác sỹ, dược sỹ tư vấn sử dụng và các nhà thuốc phân phối rộng rãi.

5. Trải nghiệm người dùng

Để lựa chọn đúng thuốc bổ cho người huyết áp thấp, bạn cũng nên lắng nghe phản hồi từ những người đã sử dụng, đó chính là trải nghiệm thực tế. Nếu sản phẩm được nhiều người đánh giá tốt thì bạn có thể cân nhắc, nhưng cũng cần phải dựa vào các tiêu chí khác như thành phần, nguồn gốc, nghiên cứu lâm sàng… để lựa chọn sáng suốt, tránh bị đánh lừa bởi một số đơn vị mạo danh.

Thuốc bổ cho người huyết áp thấp nào được đánh giá tốt? 

Trên thị trường có đến hàng trăm loại thuốc bổ cho người huyết áp thấp, nhưng thực tế số sản phẩm đáp ứng cả 5 tiêu chí trên chỉ đếm trên đầu ngón tay, đặc biệt là hiếm có sản phẩm nào đã được nghiên cứu lâm sàng.

Trong đó, nổi bật hàng đầu phải nhắc đến viên uống Hồng Mạch Khang, đây cũng là sản phẩm có tiếng lâu năm trong dòng thuốc bổ cho người huyết áp thấp hiện nay.

1. Công thức thành phần tối ưu

Sự kết hợp 5 thành phần Đương quy, Ích trí nhân, Xuyên tiêu, L-Carnitine, Magie trong sản phẩm Hồng Mạch Khang mang lại tác dụng cộng hưởng, vừa làm giảm nhanh triệu chứng huyết áp thấp, vừa nâng huyết áp hiệu quả. Cụ thể là sản phẩm giúp:

– Bổ máu, thúc đẩy lưu thông máu, làm ấm cơ thể, giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, lạnh chân tay, da xanh xao.

– Nâng cao và ổn định chỉ số huyết áp, phòng ngừa bệnh tái phát.

– Tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi, suy nhược do huyết áp thấp và giúp ăn ngủ ngon hơn.

2. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hồng Mạch Khang do hai đơn vị uy tín trong ngành dược là Công ty Cổ phần Sản xuất & Thương mại Hồng Bàng và Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế IMC hợp tác sản xuất, sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên thị trường từ năm 2008 cho đến nay.

3. Hiệu quả và độ an toàn đã được kiểm chứng lâm sàng

Đề tài nghiên cứu lâm sàng tại khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã chứng minh, Hồng Mạch Khang có hiệu quả cao và an toàn trong hỗ trợ điều trị huyết áp thấp.

Cụ thể là trên 96.7% người bệnh huyết áp thấp ghi nhận chỉ số huyết áp tăng rõ rệt và duy trì ổn định; các triệu chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt, choáng váng, mất ngủ, mệt mỏi thuyên giảm hẳn sau 1 – 3 tháng sử dụng, đồng thời sản phẩm không có bất cứ tác dụng phụ gì.

Hồng Mạch Khang đã được kiểm chứng hiệu quả cho người bệnh huyết áp thấp

4. Chuyên gia, nhà thuốc đánh giá cao

Hồng Mạch Khang được các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành như GS.TS Lê Đức Hinh – Nguyên Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam, cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Nguyên Phó Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam, TS.BS Hoàng Xuân Ba – Viện nghiên cứu California (Mỹ)… đánh giá cao. Sản phẩm cũng được hơn 40.000 nhà thuốc trên toàn quốc lựa chọn tư vấn cho người bệnh huyết áp thấp.

Theo GS.TS Lê Đức Hinh: “Hồng Mạch Khang giúp điều hòa huyết áp và làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt mà không có tác dụng phụ gì, bởi vậy, người bệnh huyết áp thấp nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.”   

5. Trên 96% người bệnh đánh giá hài lòng

Theo kết quả của chương trình khảo sát người dùng, có trên 96% người bệnh huyết áp thấp cảm thấy hài lòng về hiệu quả của Hồng Mạch Khang. Sau 1 – 3 tháng sử dụng, sức khỏe cải thiện, huyết áp ổn định, người dễ chịu, ăn ngủ ngon hơn và không còn bị đau đầu, chóng mặt, choáng ngất.

Cùng lắng nghe chia sẻ trải nghiệm dùng Hồng Mạch Khang của người bệnh huyết áp thấp trong video sau:

Kinh nghiệm trị huyết áp thấp với Hồng Mạch Khang

Người bệnh huyết áp thấp rất cần những sản phẩm an toàn, hiệu quả như Hồng Mạch Khang để hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn. Tin rằng qua những thông tin trên, bạn sẽ không còn phải băn khoăn khi lựa chọn thuốc bổ cho người huyết áp thấp và tìm được sản phẩm phù hợp cho mình. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm, vui lòng liên đến số 0987.45.49.48 để được chuyên gia hỗ trợ.

Dược sỹ Hồ Hà

Nguồn tham khảo:

https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/low-blood-pressure/symptoms-causes/syc-20355465

https://tuthuyetap.com/