Stonebye – Đã được nghiên cứu kiểm chứng hiệu quả và độ an toàn!

Stonebye – Đã được nghiên cứu kiểm chứng hiệu quả và độ an toàn!

Stonebye là sản phẩm hỗ trợ điều trị sỏi và viêm tiết niệu đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam vừa được kiểm chứng hiệu quả và độ an toàn tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội cho kết quả tốt vượt trội.

Đặt vấn đề

Việt Nam là quốc gia nằm trong “vùng sỏi” của châu Á với tỷ lệ hơn 5% dân số “có sỏi”. Tỷ lệ này có xu hướng gia tăng theo từng năm và ngày càng phổ biến ở người trẻ.

Chữa sỏi tiết niệu có nhiều phương pháp. Các thuốc tây thường giúp giảm triệu chứng nhanh nhưng lại khó tác động đến căn nguyên tạo sỏi. Trong khi đó phẫu thuật có tỷ lệ thành công cao hơn nhưng có thể gây ra một số rủi ro biến chứng như viêm đường tiết niệu, chảy máu, nhiễm trùng huyết, áp xe quanh thận, viêm phúc mạc, hẹp niệu quản, sẹo đường tiết niệu,…

Mục tiêu hàng đầu trong điều trị sỏi tiết niệu là cần tác động toàn diện tới cả căn nguyên và triệu chứng một cách an toàn. Trong đó, kết hợp chữa sỏi tiết niệu bằng thảo dược y học cổ truyền là xu hướng rất được ưa chuộng.  

Giữa vô vàn những sản phẩm hỗ trợ bài sỏi – ngừa viêm, viên uống Stonebye là sản phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Để kiểm định chất lượng của Stonebye, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội đã liên kết thực hiện hai đề tài nghiên cứu gồm:

  • Nghiên cứu kiểm chứng độ an toàn của viên nén Stonebye trên thực nghiệm
  • Nghiên cứu hiệu quả lâm sàng sản phẩm Stonebye trên bệnh nhân sỏi tiết niệu

Đây là căn cứ quan trọng để người bệnh thận tiết niệu ngày càng yên tâm khi lựa chọn Stonebye giúp chăm sóc sức khỏe.  

Nghiên cứu hiệu quả lâm sàng của Stonebye trên bệnh nhân sỏi tiết niệu

1. Địa điểm nghiên cứu: Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội

2. Đối tượng nghiên cứu

– Tiêu chuẩn lựa chọn: 36 bệnh nhân được chẩn đoán có sỏi tiết niệu tại Khoa khám bệnh – Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội từ tháng 3/2022 đến tháng 10/2022.

– Tiêu chuẩn chọn bệnh nhân theo Y học hiện đại

– Lâm sàng: đau hông lưng âm ỉ, đau hạ vị, đau bàng quang, rối loạn tiểu tiện như: đái buốt, đái dắt, đái khó, đái ngắt ngừng, đái máu…

– Kết quả siêu âm hệ tiết niệu:

– Kích thước sỏi thận ≤ 15mm.

– Kích thước sỏi niệu quản ≤ 10mm.

3. Chất liệu nghiên cứu

– Viên nén Stonebye thuộc bản quyền Công ty Cổ phần sản xuất và thương Mại Hồng Bàng (ở Cụm Công nghiệp quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

– Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x10 viên nén

4. Phương pháp nghiên cứu

4.1. Thiết kế nghiên cứu: Phương pháp tiến cứu, so sánh trước và sau điều trị. Bệnh nhân sử dụng Stonebye với liều 4 viên/ngày chia làm 2 lần và được theo dõi sức khỏe định kỳ trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

4.2. Quy trình nghiên cứu:

– Tuyển chọn bệnh nhân

– Bệnh nhân được khám lâm sàng, làm bệnh án nghiên cứu.

– Tiến hành điều trị: sử dụng chế phẩm STONEBYE, uống mỗi lần 2 viên, ngày 2 lần sáng – tối, uống sau ăn 1h.

– Liệu trình: 30 ngày

– Theo dõi kết quả điều trị và tác dụng không mong muốn của nhóm nghiên cứu.

4.3. Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả điều trị

Đánh giá sự thay đổi các triệu chứng lâm sàng trước và sau điều trị.

Đánh giá sự thay đổi kích thước trung bình của sỏi trên siêu âm trước và sau điều trị.

Đánh giá hiệu quả điều trị thông qua sự cải thiện kích thước (KT) sỏi trên siêu âm.

KT sỏi giảm (%) = [(KT sỏi D0 – KT sỏi D30)/KT sỏi D0] x 100%

– Tốt: Kích thước sỏi giảm ≥ 50%

– Khá: Kích thước sỏi giảm từ 25 – 49,99%

– Trung bình: Kích thước sỏi giảm lớn hơn 0% và nhỏ hơn 25%

– Không hiệu quả: Kích thước sỏi không thay đổi hoặc tăng lên.

4.4. Đặc điểm đối tượng nghiên cứu

4.4.1. Đặc điểm về thời gian phát hiện sỏi

4.4.2. Vị trí sỏi tiết niệu trên siêu âm

5. Kết quả nghiên cứu

5.1. Kết quả cải thiện triệu chứng lâm sàng

5.2. Kết quả điều trị thông qua cải thiện kích thước sỏi

5.3. Kết quả điều trị và tương quan kích thước sỏi trên siêu âm

5.4. Tác dụng không mong muốn

– Sau 30 ngày điều trị, không có bệnh nhân nào gặp các tác dụng không mong muốn trên lâm sàng như đau bụng, ỉa chảy, buồn nôn, nôn, mẩn ngứa ngoài da…

– Các chỉ số mạch, huyết áp, hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu, chức năng gan thận đều không thay đổi so với trước điều trị.

5.5. Kết luận chung

Sau 30 ngày điều trị bằng chế phẩm Stonebye với liều 4 viên/ngày, kết quả cho thấy:

– Cải thiện rõ rệt các triệu chứng lâm sàng (đau hông lưng, đau hạ vị, rối loạn tiểu tiện: tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt; đái máu) sau điều trị với p < 0,05

– Giảm kích thước sỏi trung bình từ 7,49 ± 2,57 (mm) xuống 3,64 ± 4,63 (mm) (p < 0,001), tương đương 57,6%

– Kháng khuẩn chống viêm, cầm máu, giảm tình trạng nhiễm khuẩn tiết niệu

– Cải thiện pH nước tiểu, trung bình tăng 1,4%.

– Hiệu quả điều trị chung: Đạt 80%, cụ thể: 55.6% tốt, 13.3% khá, 11.1% trung bình, 20% hiệu quả chưa rõ.

– Không ghi nhận bất kỳ tác dụng không mong muốn trên lâm sàng và cận lâm sàng

Với những bằng chứng này, Stonebye trở thành trợ thủ đắc lực hỗ trợ điều trị các loại sỏi tiết niệu bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và sỏi niệu đạo. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp khắc phục tình trạng viêm tiết niệu ở cả những người bệnh viêm tiết niệu.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng sản phẩm Stonebye

Nếu bạn hay người thân đang bị làm phiền bởi bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu và quan tâm về giải pháp thảo dược Stonebye – đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tốt và đảm bảo an toàn, hãy liên hệ tới tổng đài 0987.45.49.48 để được hỗ trợ chi tiết.

Kết quả kiểm chứng độ an toàn của sản phẩm Stonebye trên thực nghiệm

Stonebye đã được nghiên cứu kiểm chứng độ an toàn trên thực nghiệm tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, kết quả cho thấy:

– Stonebye an toàn, không làm thay đổi các chỉ số sức khỏe như hồng cầu, bạch cầu, AST, ALT, chức năng gan, thận

– Stonebye không gây bất kỳ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng như đau bụng, ỉa chảy, mẩn ngứa, buồn nôn, nôn mửa,…

– Stonebye không làm thay đổi các xét nghiệm creatinin máu và nước tiểu

– Stonebye không làm tổn thương chức năng và cấu trúc vi thể gan

Sản phẩm Stonebye an toàn, tuyệt đối không gây hại tới sức khỏe

Chuyên gia đánh giá như thế nào về tác dụng của Stonebye?

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Stonebye nhận được vô số những đánh giá khách quan từ phía chuyên gia tiết niệu. Nhận định về tính hiệu quả của Stonebye, PGS.TS Chu Quốc Trường (Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) cho biết:

“7 thành phần trong Stonebye đáp ứng được các yêu cầu hỗ trợ cho người bị sỏi tiết niệu và viêm đường tiết niệu. Sản phẩm giúp bào mòn, đào thải sỏi, chống viêm, kháng khuẩn, giãn cơ trơn, giảm tổn thương đường tiểu để sỏi dễ dàng di chuyển ra ngoài và giảm bớt khó chịu do viêm, giảm tình trạng phù nề, thoát dịch ở niêm mạc.”

Đồng tình với quan điểm này, PGS.TS Trần Đình Ngạn (Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103) cũng rất tâm đắc về dạng bào chế của Stonebye, đảm bảo hàm lượng mỗi dược liệu đều được chuẩn hóa:

“Sản phẩm Stonebye chứa 7 thảo dược rất quen thuộc. Mỗi vị thuốc đều có những công dụng riêng và khi dùng kết hợp sẽ cộng hưởng với nhau để gia tăng tác dụng, vừa lợi tiểu, kháng khuẩn, chống viêm, đồng thời hỗ trợ làm mềm, làm tan viên sỏi. Khi được nghiên cứu, tính toán liều lượng kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn thì đây chính là một sản phẩm tốt.”

Bạn có thể lắng nghe ý kiến của chuyên gia về Stonebye TẠI ĐÂY.

Cảm nhận người dùng về sản phẩm Stonebye

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Stonebye đã đồng hành giúp hàng ngàn người trị sỏi thành công, bảo vệ tốt chức năng tiết niệu.

Điển hình như câu chuyện của anh Nguyễn Duy Hùng (ở TP Bắc Giang). Đã từng tán sỏi thận nhưng chỉ sau 6 tháng anh đã bị tái phát sỏi. Lo sợ phải phẫu thuật, anh dùng nhiều loại thuốc từ thuốc tây đến thuốc nam nhưng sỏi không thấy giảm đi. Biết Stonebye chứa 7 thảo dược quý, anh quyết định mua dùng. Kết quả chỉ sau 2 tháng viên sỏi đã giảm xuống còn 2mm và đào thải ra ngoài.

Chữa sỏi thận không lo phẫu thuật cũng là bí quyết giúp cô Nguyễn Thị Kế (Thôn Lặc, Yên Trung, Thạch Thất, Hà Nội) sống vui khỏe mỗi ngày. Được biết cô đã từng phẫu thuật tán sỏi 4 lần nhưng vẫn bị tái phát khiến thận ứ nước độ 3. Loay hoay tìm đủ cách chỉ mong không phải động dao kéo, cuối cùng cô lựa chọn Stonebye – sản phẩm bài sỏi ngừa viêm duy nhất tại Việt Nam của công ty Hồng Bàng được nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả và độ an toàn.

Kiên trì uống Stonebye đều 6 viên/ngày chỉ sau 1 tháng các triệu chứng đau lưng, tiểu buốt, tiểu rắt đã thuyên giảm rõ rệt, đi khám lại thận hết ứ ước và không thấy có sỏi. 

Để hiểu rõ hơn về bí quyết của những người đã trị sỏi thành công nhờ Stonebye. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ tại video:

Tổng hợp kinh nghiệm trị sỏi không lo động dao kéo

Đề tài nghiên cứu kiểm chứng hiệu quả và độ an toàn của viên uống Stonebye tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng của sản phẩm. Nhờ nghiên cứu này mà nay người bệnh đã có thể yên tâm lựa chọn dùng sớm Stonebye để nhanh chóng thoát khỏi sỏi và viêm tiết niệu một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Mọi băn khoăn cần tư vấn giải đáp, bạn hãy liên hệ đến tổng đài 0987.45.49.48 để được các chuyên gia giải đáp chi tiết. 

Dược sĩ An Chu

Nguồn tham khảo:

Báo cáo kết quả nghiên cứu kiểm chứng độ an toàn của viên nén Stonebye trên thực nghiệm tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (năm 2021)

Kết quả nghiên cứu hiệu quả lâm sàng sản phẩm Stonebye tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội (năm 2022)